Cách làm sạch chai nhựa đựng nước

cách làm sạch chai nhựa

Chai nhựa là vật dụng được sử dụng và thải bỏ nhiều nhất, để tiết kiệm và bảo vệ môi trường, chúng ta có thể tái chế và tái sử dụng những vỏ chai này. Hãy cùng HDPlas tìm hiểu cách làm sạch chai nhựa đựng nước nhé!

Dùng nước và nước rửa chén

Để làm sạch chai đựng nước, hãy đổ nước vào chai và nhỏ vào đó một vài giọt nước rửa chén. Ngâm dung dịch đó trong chai khoảng 15 đến 20 phút và rửa lại với nước sạch.

Đối với những vết bẩn lâu ngày hoặc cứng đầu, bạn có thể ngâm chai lâu hơn hoặc thậm chí để qua đêm. Tuy nhiên sau đó nên súc thật sạch và kĩ càng để nước rửa chén không tồn đọng trong chai, bạn cũng đừng quên tráng qua nước sôi nguội trước khi đựng nước uống nhé!

Dùng giấm, chanh

Dùng giấm, chanh

Giấm và chanh thường được tận dụng để tẩy các vết bẩn cũng như khử mùi bởi chất acid nhẹ trong đó. Bạn có thể cho giấm vào chai nhựa, đậy nắp và để qua đêm để khử mùi hôi. Với chanh, bạn pha loãng nước cốt chanh và làm tương tự giấm.

Sau khi ngâm, súc chai bằng nước sạch cho sạch giấm và chanh. Có thể sau khi áp dụng phương pháp này, chai của bạn sẽ có mùi giấm nhẹ, nhưng chúng sẽ nhanh chóng hết mùi.

Dùng gạo sống, bột nở và muối

Đây hoàn toàn là những nguyên liệu dễ tìm trong căn bếp của mỗi gia đình. Để làm sạch vết bẩn, vi khuẩn và khử mùi chai nước suối, hãy cho gạo sống, bột nở và muối vào chai nhựa khô. Nhớ đóng kín nắp và để trong 30 – 45 phút nhé. Gạo sống có tác dụng hấp thụ mùi hôi trong khi đó bột nở và muối có khả năng khử trùng và loại bỏ vi khuẩn. Chai đựng nước của bạn sẽ sớm trở lại sạch tinh tươm!

Dùng giấy báo khử mùi chai

Dùng giấy báo khử mùi chai

Đây là cách rất ít người biết và áp dụng bởi nghe hơi khó tin, tuy nhiên độ hiệu quả lại rất cao. Giấy báo bỏ đi bạn có thể phủi sạch và vò nhàu chúng, sao đó nhét đầy vào chai nhựa, đậy kín nắp và để qua đêm. Cách này có thể giúp bạn khử mùi chai nhựa một cách đáng kể đấy!

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa các con số trên chai nhựa

Trên đây là những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn tẩy rửa và khử mùi hôi của những chai nhựa đựng nước. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!