Chai nhựa PET : Chúng là gì và lợi ích của chúng?

Bạn đã bao giờ nhìn vào đáy của một sản phẩm trong chai hoặc lọ nhựa để xem nó được làm từ gì chưa? Rất có thể bạn đã bắt gặp một chiếc được làm từ polyethylene terephthalate (PETE hoặc PET). Nó chắc chắn, khó vỡ và có thể trong như chai hoặc lọ thủy tinh. PET là một sự lựa chọn tuyệt vời như một vật liệu trong nhiều ngành công nghiệp. Các yếu tố như khả năng chống hóa chất, tỷ lệ bền trên trọng lượng cao, đặc tính khó vỡ và chi phí thấp của sản phẩm khiến nó trở thành một giải pháp dễ tiếp cận cho việc đóng gói sản phẩm tiêu dùng.

 

Chai nhựa PET là gì?

PET (Polyethylene Terephthalate) là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất để sản xuất chai nhựa, kể từ khi nó bắt đầu được sử dụng làm vật chứa đồ uống có ga vào năm 1976. Đây là vật liệu rất bền, kinh tế và có thể tái chế dễ dàng, do đó, ngoài việc thiết thực, nó có thể được coi là một vật liệu thân thiện với môi trường.

Chai PET tái chế dễ dàng được công nhận vì độ trong suốt của chúng (mặc dù hơi không rõ ràng so với chai PET nguyên chất), nhẹ và linh hoạt, và được tạo thành từ một loại nhựa không làm thay đổi mùi hoặc vị của thực phẩm, cũng như các đặc tính của các sản phẩm khác. Lưu trữ. Chai PET là loại hộp nhựa sau khi được sử dụng, có thể được gửi vào các thùng chứa được kích hoạt cho mục đích này, để chúng có thể được tái chế.

Chai nhựa PET tái chế
Số 1 – Ký hiệu tái chế của nhựa PET

Nhận dạng chai PET rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm ký hiệu để phân loại chúng, hình tam giác Mubius với ba mũi tên đại diện cho ba bước của quy trình tái chế và số 1 bên trong

Bất cứ khi nào chúng tôi tìm thấy biểu tượng này trên bao bì, chúng tôi có thể chắc chắn rằng đó là nhựa có thể tái chế và cụ thể hơn là chai PET.

Để tái chế chai PET, trước tiên phải được gửi vào các thùng chứa thích hợp sau khi sử dụng và khi chúng được các đơn vị tương ứng thu gom, chúng sẽ trải qua quy trình tái chế cơ học để thu hồi vật liệu và tái sử dụng. Những thùng chứa không thể phục hồi được có thể tuân theo chu trình tái chế khác.

Bạn nên xem thêm: Quy trình sản xuất chai nhựa PET

Lợi ích của chai nhựa PET

Lợi ích chính của chai PET là chúng được làm từ vật liệu dễ tái chế nhất. Người dùng cuối không nên sử dụng chai PET nhiều lần. Sẽ có ý nghĩa hơn khi tái chế chúng và sản xuất lại các thùng chứa mới với chúng.

Chai PET có thể mất hàng trăm năm để biến mất trong tự nhiên, do đó, để tránh gây hại cho môi trường, nhận thức và hoạt động tốt của người tiêu dùng cuối cùng là rất quan trọng. Chai PET có thể được tái chế nhiều lần và mặc dù chỉ những chai nhựa đã được tái chế một lần được sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm, chúng cũng có thể được sử dụng để đóng gói các sản phẩm công nghiệp như chất tẩy rửa hoặc thậm chí là hóa chất nông nghiệp

Tuy nhiên, ngoài việc là vật liệu tái chế nhiều nhất, mức tiêu thụ năng lượng, nước và nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất chai nhựa PET thấp hơn nhiều và lượng khí thải carbon mà chúng có cũng thấp hơn so với các vật liệu khác. 

Như đã đề cập ở trên, nhẹ cũng là một trong những đặc điểm chính của chai PET , và đây chính xác là điều làm cho việc vận chuyển của chúng hiệu quả hơn nhiều, giả sử giảm đáng kể lượng khí thải CO2 và việc sử dụng xăng và lốp xe.

Ngoài ra, một trong những lợi ích phụ của việc sử dụng chai PET là số lượng công việc trở nên cần thiết cho cả quá trình thu hồi và tái chế bao bì toàn bộ .

Chúng tôi sản xuất tất cả các loại bao bì nhựa, bao gồm cả chai PET, chủ yếu dành cho lĩnh vực mỹ phẩm và hoá mỹ phẩm, phù hợp với đặc tính cụ thể của từng sản phẩm và luôn tính đến yếu tố bền vững. Nếu bạn  muốn có một gói sản phẩm có thể tái chế 100% , hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp phù hợp.

Chai nhựa PET có an toàn không?

Nhựa PET là vật liệu đóng gói an toàn cho nhiều sản phẩm thực phẩm và đồ uống. Nhựa PET được FDA và các cơ quan quản lý tương tự trên toàn cầu chấp thuận là an toàn cho việc tiếp xúc với thực phẩm và đồ uống và đã duy trì như vậy trong hơn 30 năm. Một trong những mối lo ngại chính của công chúng là sự “rải rác” của hóa chất từ ​​chai nhựa vào các sản phẩm mà họ đang tiêu thụ. Là một phần trong quá trình đánh giá của mình, FDA kiểm tra việc chuyển các thành phần nhựa và các chất khác vào thành phần chất lỏng của chai, đã nằm trong tiêu chuẩn an toàn.

Các mối quan tâm khác về an toàn bao gồm:

Phthalates:

  • PET không và không chứa phthalates. Mặc dù có chứa hậu tố -thalate, nhưng phthalate không được sử dụng trong sản xuất chai nhựa PET.

Các chất gây rối loạn nội tiết trong nhựa:

  • Trái với suy nghĩ của nhiều người, nhựa PET không chứa chất gây rối loạn nội tiết.

Nhiệt có thể giải phóng dioxin từ nhựa:

  • Nhựa PET không chứa dioxin, cũng như không tạo ra chúng khi đun trong lò vi sóng hoặc để trong xe hơi vào ngày nắng nóng. Ngoài ra, dioxin không thể được hình thành nếu không có sự hiện diện của clo, chất mà nhựa PET không chứa.

Tái sử dụng chai nước nhựa:

  • Chai và hộp đựng nước PET thường có thể được tái sử dụng. Tuy nhiên, các chai nước được dán nhãn sử dụng một lần nên được xử lý và tái chế một cách thích hợp.
quy trình sản xuất chai nhựa PET
Quy trình sản xuất chai nhựa PET

Tóm lại, PET là loại nhựa được tin dùng rộng rãi nhất để sản xuất trực tiếp cho hàng tiêu dùng. Có rất nhiều lý do tại sao rất nhiều công ty và thương hiệu sử dụng nó. Sức mạnh và tính linh hoạt của nó có thể so sánh với thủy tinh. Nó rẻ hơn để sản xuất và vận chuyển trước và sau khi đóng chai.

Tham khảo toàn bộ sản phẩm chai và hũ nhựa PET của chúng tôi . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến PET và sản phẩm của bạn, hãy gọi cho chúng tôi hoặc gửi email cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ!